Túi nilon sẽ không miễn phí kể từ ngày 1/7 khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc,v.v. Mỗi công ty sẽ có biểu giá phí túi nilon khác nhau

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, thanh toán bắt buộc cho các túi nilon sẽ được thực hiện khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng quần áo, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc,.. Khoản phí bắt buộc cho túi nilon khi mua sắm là bằng nhựa có tay cầm để đựng hàng hóa, không phải túi giấy, túi vải hoặc túi không có tay cầm để bọc thịt hoặc cá.

Kể từ năm 2008, các siêu thị trong tỉnh đã bán túi nilon khi mua hàng hoá với giá khoảng 3 yên mỗi cái,chủ yếu là các khu bán thực phẩm.. Sau khi nhận được sự bắt buộc,  siêu thị Sanei, cửa hàng Ryubo tính phí túi nilon tại các khu bán quần áo. Aeon Ryukyu đã bắt buộc bắt đầu tính phí túi nilon tại tất cả các tầng bán hàng kể từ tháng 4. 3 công ty cũng bắt buộc tính phí cho túi giấy không thuộc trong mục đích bắt buộc nhằm nâng cao sự nhận thức về môi trường và giảm các mặt hàng dùng một lần.

  Khác với các cửa hàng thực phẩm và các siêu thị, các nhà hàng sushi và các nơi bán những hộp thức ăn nguội khai vị (Hors-d’oeuvre) sẽ bắt buộc tính phí cho các túi nilon lớn để sử dụng. Cho đến nay, không có sự lựa chọn phù hợp nào để thay thế cho việc miễn phí túi nilon khi mua hàng vì các hộp sushi và thức ăn nguội quá lớn cho các loại túi khác theo tiêu chuẩn và đơn giá của sản phẩm.

 Cửa hàng tiện lợi Family Mart Okinawa và Lawson Okinawa cung cấp mức giá cố định cho túi nilon là 3 yên, Seven-Eleven Okinawa cung cấp mức giá cho túi nilon loại nhỏ, vừa, túi lớn bento với giá 3 yên, và túi quá khổ với giá 5 yên.

Cho đến nay, số lượng người mua hàng sử dụng túi nilon trong siêu thị vẫn ít hơn nhưng dự kiến ​​sẽ tăng sau khi thanh toán.

Về việc đóng gói hàng hóa vào túi của khách hàng, FamilyMart Okinawa về nguyên tắc sẽ áp dụng phương pháp yêu cầu chính khách hàng tự đóng gói vào túi nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19. Lawson Okinawa quyết định áp dụng sự tương ứng tại mỗi cửa hàng, nhưng về cơ bản nhân viên bán hàng sẽ hỏi khách hàng lựa chọn việc đóng gói hàng hóa vào túi. Seven-Eleven Okinawa có kế hoạch làm điều tương tự.

Một nhân viên cửa hàng tiện lợi ở thành phố Naha cho biết, tôi đã từng hỏi khách hàng có muốn tách riêng thực phẩm ấm không, nhưng trong tương lai sẽ có nhiều mặt hàng hơn. Tôi lo lắng cho việc thanh toán khi đông khách.

Nguồn

https://ryukyushimpo.jp/news/entry-1146967.html