NGUYÊN NHÂN TÌNH TRẠNG BỆNH COVID-19 TRỞ NÊN NẶNG HƠN Ở NGƯỜI GIÀ? COVID-19 ĐÃ ĐƯỢC TÌM THẤY BỊ LÂY NHIỄM TRONG CÁC MẠCH MÁU TRÊN KHẮP CƠ THỂ

MEDICAL 23/04/2020

Covid-19 ban đầu được cho là một loại bệnh viêm phổi mới, các vi rút tấn công vào hệ hô hấp.

Tuy nhiên, sau khi khám nghiệm xác nhiều người tử vong ngày càng tăng, rõ ràng là có nhiều người tử vong do bị tổn thương nhiên trọng ở nhiều cơ quan nội tạng khác nhau.

Điều này không thể giải thích rằng bệnh Covid-19 chỉ xảy ra các triệu chứng về đường hô hấp.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu ở Thụy Sỹ, đã xem xét chi tiết các bộ phận của các bệnh nhân tử vong để tìm ra nguyên nhân sự lây nhiễm của Covid-19.

Kết quả là, người ta đã phát hiện bra rằng Covid-19 có khả năng lây nhiễm không chỉ ở phổi mà còn lây nhiễm vào các mạch máu trên cơ thể. Trong các mạch máu của các bệnh nhân tử vong, các hạt vi rút đã mắc kẹt vào các nội mạch máu.

Do đó, các mạch máu ngoại vi đã bị phá hủy trong các cơ quan nội tạng của người chết, dẫn đến sự tràn máu, gây ra hoại tử các cơ quan nội tạng.

Một phân tích bổ sung cũng cho thấy rằng người già và các bệnh nhân đã bị tổn thương các mạch máu trong cơ thể do bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, v.v … dễ bị lây nhiễm virus Covid-19 hơn.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đây là nguyên nhân cuối cùng được biết đến của tình trạng “những người già và những người mắc bệnh mãn tính có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh và bệnh càng  trở nên nghiêm trọng hơn”.

Con người nên điều trị bằng cách nào đối với một loại bệnh mới nhắm vào các mạch máu trên khắp cơ thể?

Covid-19 có thể lây nhiễm nội mô mạch máu toàn cơ thể

Các virus của Coronavirus, có cấu trúc được gọi là cấu trúc gai trên bề mặt của virus, lây nhiễm bằng cách liên kết  với  thụ thể angiotensin chuyển đổi enzyme 2 (ACE2) tồn tại trên bề mặt tế bào con người.

Nghiên cứu cho thấy rằng virus không chỉ lây nhiễm ACE2 trong phổi, mà còn lây nhiễm cả ACE2 trong nội mô mạch máu trên khắp cơ thể.

Hình ảnh trên cho thấy virus xâm nhập vào nội mô mạch máu của gan.

Nội mạc mạch máu bị nhiễm virus không chỉ gây viêm mà virus phá vỡ các tế bào trong cơ thể gây xuất huyết .

Các chuyên gia cho rằng người già và người mắc các bệnh mãn tính như các bệnh liên quan đến lối sống hàng ngày, liên quan đến hệ thống mạch máu đã bị suy yếu các mạch máu, vì vậy họ không thể chịu đựng được sự lây nhiễm và phá hủy của virus nCov, dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng.

Điều có thể làm để bảo vệ các mạch máu là duy trì sức khỏe tốt

Theo kết quả nghiên cứu lần này đã cho biết rằng nhân dạng thực sự của coronavirus mới không chỉ là viêm phổi mà còn là viêm mạch máu trên khắp cơ thể người.

Do đó, nếu bệnh nhân bị nhiễm bệnh là người già hoặc người mắc bệnh mãn tính liên quan đến hệ thống mạch máu, điều ưu tiên là cần phải bảo vệ các mạch máu.

Các kỹ thuật y tế bảo vệ mạch máu hiện tại có thể giúp cứu chữa các bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh cao.

Ngoài ra, đối với những người mắc các bệnh liên quan đến lối sống,v.v, duy trì một cơ thể khỏe mạnh càng sớm càng tốt là cách tốt nhất để tránh các triệu chứng nghiêm trọng do nhiễm virus.

Nếu bạn có thể tránh khỏi các bệnh liên quan đến lối sống bằng các biện pháp chống vi-rút, bạn có thể nói đó là một mũi tên hạ 2 con chim.

Nội dung nghiên cứu được ông Zuzana Varga của Đại học Zurich biên soạn và xuất bản trên “THE LANCET”, một trong năm tạp chí y khoa lớn nhất thế giới, vào ngày 20 tháng 4.

Nguồn:

https://nazology.net/archives/57616