Top 10 điểm tham quan nổi tiếng ngắm Lá đỏ mùa thu trên toàn nuớc Nhật

Thời điểm ngắm Lá đỏ mùa thu trên khắp nuớc Nhật đang lần luợt nở rộ. Chỉ cần ngắm nhìn những tán cây có màu sắc đẹp mắt duới ánh nắng mặt trời cũng làm cho bạn cảm thấy dễ chịu, say mê.
Theo cuộc phỏng vấn của tạp chí du lịch Jalan.net về “các điểm tham quan ngắm Lá đỏ đẹp nhất trên toàn quốc” đã đuợc thực hiện trong năm nay, chúng tôi xin giới thiệu top 10 điểm tham quan ngắm Lá đỏ mùa thu thu hút nhiều người dân Nhật Bản.

Vị trí thứ 10 . Taishakukyo (帝釈峡) ,  Hiroshima

image by Jalan 

Teishakukyo nằm ở phía Đông bắc Hiroshoma, hầu như đuợc chia làm 2 khu vực: khu vực Upper Taishaku nằm ở phía Bắc và khu vực Hồ Shinryu (Shinryu Lake). Tại đây có nhiều hoạt động trong từng khu vực, nhiều con đuờng đi bộ khác nhau, bạn có thể thoả sức ngắm nhìn nhiều khung cảnh Lá đỏ mùa thu .
Khu vực Hồ Shinryu đặc biệt ấn tượng với cây cầu đỏ trên mặt hồ nuớc trong xanh. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ quanh hồ và qua 3 cây cầu ( Momijibashi, Shinryubashi, Sakurabashi), trải nghiệm chuyến phiêu lưu bằng thuyền Kayak kéo dài 90 phút hoặc ngồi tận huởng trên du thuyền trong 40 phút để ngắm nhìn các khung cảnh Lá đỏ rực rỡ xung quanh hồ trên những vách đá, qua những hang động thật tuyệt vời.

Phí đi thuyền (khoảng 40 phút quanh Hồ Shinryu)

・ Du thuyền (Relax boat)
Người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên): 1.500 yên ; Trẻ em: 750 yên

・ Thuyền mở (Open boat)
Người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên): 2.000 yên ; Trẻ em: 1.000 yên

Vị trí: 5034-7 Nagano, Kamiishi Kogen Town, Kamiishi County, Hiroshima Prefecture
Thời gian mở cửa: Từ 9:00 đến 16:30 giữa tháng 3 đến đầu tháng 12
Mở cửa hàng ngày trong các ngày lễ bình thường
* Dịch vụ có thể tạm ngừng hoạt động tùy theo thời tiết.
Liên hệ ĐT 0847-86-0131

Vị trí thứ 9. NOZARU Tree Adventure Nasu (那須の森の空中アスレチックNOZARU), Tochigi

image by PR TIMES

NOZARU là một môn thể thao mạo hiểm đi trên cao bằng các sợi dây được buộc vào các thân cây trong rừng hoặc sử dụng các suờn núi Nasu nằm trong khu nghĩ duỡng “TOWA PURE COTTAGE in Nasu High Land Resort” sử dụng khoảng 25.000m2 rừng và đất dốc . Đi từ trên cao cách mặt đất hơn 10m, bạn có thể trải nghiệm cuộc phiêu lưu “an toàn” khi đến gần khu rừng với nhiều loại động vật và chim, cảm giác hồi hộp từ trẻ em đến người lớn. Những bước đi trên dây giữa tán cây tạo cảm giác bạn như là một Tazan, đường trượt zipline lướt trên những sợi dây từ trên sườn núi xuống đầy phấn khích.
Thời gian này, bạn có thể vừa đi trên cao giữa một rừng Lá đỏ vừa nhìn thấy những tán cây Lá đỏ rực rỡ trong khoảng cách gần. Các môn thể thao mạo hiểm đều có các khoá cho cả trẻ em có chiều cao từ 110cm, trẻ em trên 130cm và người lớn.

Địa chỉ : 〒325-0398 3375 Takakuoto, Nasu-cho, Nasu-gun, Tỉnh Tochigi
Số điện thoại 0287-78-2900
Giờ mở cửa: Từ 9:00 đến 17: 00 (Lần cuối cùng lúc 15:00), 3 giờ mỗi lần, 4 lần / 1 ngày
Đóng cửa: Ngày nghỉ không cố định (Kiểm tra thông tin trại trang wweb chính thức)
Mở cửa đến ngày 25 tháng 11 ch
Ưu tiên đặt chỗ truớc. Bạn nên đặt chỗ trước khi đến.

Phí Nozaru
– Người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên): 4.600 yên
– Trẻ em Nozaru (học sinh tiểu học trở xuống): 3.600 yên

Phí Kozaru
– Người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên) 3.600 yên,
– Trẻ em Kozaru (học sinh tiểu học trở xuống) 2.000 yên

Vị trí thứ 8.  Suzaku Garden (Umekouji Park) (朱雀の庭(梅小路公園), Kyoto

image by Umekouji

Vườn Suzaku là khi vườn đi dạo có diện tích khoảng 9000m2 được thiết kế theo kỹ thuật làm vườn tốt nhất của Kyoto tạo ra một không gian hài hoà giữa truyền thống và sáng tạo. Một thác nước có độ cao 6m với khung cảnh xanh tươi vào mùa xuân, mùa hè, khung cảnh lá đỏ vào mùa thu. Tuy nhiên, điểm nổi bật của khu vườn là Mizukagami (Gương nước), một cái hồ được lấp đầy với lượng nước chỉ 1 cm trên đá đen từ Ấn độ phản chiếu xuống toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh vào ban ngày và mặt trăng vào ban đêm. Thêm nữa là thảm hoa đuợc bố trí xung quanh ao có những con suối nhỏ uốn lượn tạo nên đường cong nhẹ nhàng.
Bạn có thể đi bộ thư giãn và ngắm nhìn cảnh Lá đỏ trên mặt hồ

Giờ mở cửa: từ 9: 00 đến 17: 00 (vào cửa lần cuối 16:30)
Ngày nghỉ: Thứ Hai hàng tuần (ngày tiếp theo nếu Thứ Hai là ngày nghỉ lễ quốc gia), cuối năm và năm mới (28/12 – 4/1)
Phí vào cửa: 200 yên (học sinh tiểu học trở lên)
Địa chỉ : 56-3 Kankijicho, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8835

Vị trí thứ 7.  Công viên Nara ( Nara Park – 奈良公), Tỉnh Nara 

image by:PR TIMES

Công viên Nara là nơi bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với các chú nai đi thong dong dưới những tán cây vào mùa thu đầy màu sắc tạo nên khung cảnh huyền ảo trải dài trong khu vườn thiên nhiên. Tổng diện tích 660ha, trẻ em có thể đến đây chơi với các chú nai mà không biết mệt mỏi

Địa chỉ : 〒630-8211 Shibatsuji-cho, Nara-shi, Nara
Mở cửa: 24 giờ

Vị trí thứ 6. Công viên Shirogane Thác Shirogane (Shirogane Park Shirogane Fall, – 白銀公園 白銀の滝),  Yamagata

image by:PR TIMES

Thác nước có đỉnh cao 22m trên sông Ginza bắt nguồn từ núi Takakura, nằm bên trong của Ginza Onsen ở phía Đông thành phố Obanazawa, tỉnh Yamagata. Có 2 đài quan sát ở bờ đối diện. Một hang động thờ nữ thần linh thiêng. Khi đi vào bên trong khu Ginza Onsen, một rừng lá đỏ mùa thu bao quanh dòng nước trắng xoá hiện ra như một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn có thể ngăm mình trong bồn suối nước nóng để tận hưởng không gian thư giãn

Địa chỉ: 〒999-4333 Ginzanshinhata, Obanazawa, Yamagata

Vị trí thứ 5. Arashiyama Tsūsen, Yakatabune of Arashiyama (嵐山通船 嵐山の屋形船), Kyoto

image by Yakatabune of Arashiyama

Một chuyến tham quan bằng thuyền bằng tre kiểu thời xưa của Nhật Bản, bỏ lại một cuộc sống hối hả, bận rộn mà thưởng thức không gian yên tĩnh, ngắm nhìn làn nước trong xanh. Đây là khu vực thượng nguồn của sông Katsuno, nơi có cầu Togetsu bắc ngang. Phong cảnh lá đỏ xung quanh khi đang ngồi trên chiếc thuyền cổ xưa tạo cảm giác như bạn đang quay về cuộc sống thời kỳ Heian.

Giờ mở cửa thuê thuyền: từ 9: 00 đến16: 00
Ngày nghỉ: 31 tháng 12 đến 1 tháng 1, Thứ Ba của tuần thứ 3 trong tháng 12, Thứ Ba trong tuần thứ 2 của tháng 3
Thuyền Houseboat lần cuối tiếp nhận đến 15:20 và thuyền để chèo tiếp nhận lần cuối đến 15:00.
Giờ hoạt động và lễ tân có thể thay đổi tùy theo thời tiết.
Địa chỉ: 〒616-0004,  7-1 Sagaisenokami-chō , Ukyo-ku, Kyoto

Vị trí thứ 4. Shuzenji Onsen, Katsura Bridge (修善寺温泉 桂橋), Shizuoka

image by:PR TIMES

Shuzenji nổi tiếng với những chiếc lá mùa thu đẹp nhất ở Izu. Từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12. Công viên tự nhiên Shuzenji là một khu rừng Lá đỏ với khoảng 1000 cây nằm trên khu đất rộng lớn 1 ha. Bạn có thể ngắm lá ỏ tuyệt đẹp ở nhiều nơi khác nhau trong khu Shuzenji Onsen.
Ngoài ra, nơi đây còn có một truyền thuyết về tình yêu trên năm cây cầu bắc qua sông này, và người ta nói rằng nếu ai băng qua cả 5 cây cầu trong khi thực hiện một điều ước, tình yêu sẽ đơm hoa kết trái.

Địa chỉ: : 〒410-2416, 3464-17 Shuzenji, Izu City, Shizuoka

Vị trí thứ 3. Đền Chūson (Chūson-ji – 中尊寺), Iwate

image by Chuson-ji

Đền Chūson có lịch sử cho rằng được xây dựng vào năm 850 sau công nguyên, một ngôi đền nổi tiếng được công nhận khu di tích lịch sử đặc biệt với hơn 3000 bảo vật quốc gia và các tài sản văn hoá quan trọng khác, là nơi tập trung các công trình kiến trúc thời kỳ Heian. Vào mùa thu, khuôn viên ngôi đền nhuộm đầy lá đỏ và Irohamomiji trông giống như một đường hầm từ chính điện đến sảnh vàng.
Vào buổi tối, sự kiện thắp sáng mang tên “Autumn Leaves Galaxy 2020” diễn ra từ 30/10 đến 15/11, bạn có thể nhìn thấy ngôi đền được bao quanh bởi khung cảnh lá đỏ rực rỡ phản chiếu xuống mặt hồ.

Phí vào cửa: 800 yên / người lớn
Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00
Thời gian diễn ra sự kiện thắp sáng: Từ 16:00 đến 18:30
Địa chỉ:  〒029-4102  Koromonoseki-202 Hiraizumi, Nishiiwai , Iwate

Vị trí thứ 2. Ikaho Osen, Shibukawa (伊香保温泉 河鹿橋), Gunma

image by:PR TIMES

Nổi tiếng với những cây phong có màu sắc rực rỡ khi lá đỏ nở rộ vào mùa thu xung quanh một cây cầu đỏ xuất hiện trước đền Ikaho. Khung cảnh lá đỏ càng rực rỡ hơn khi những cây phong được thắp sáng vào ban đêm. Nếu bạn muốn ngắm cảnh lá đỏ vào ban đêm của thị trấn, bạn nên đến đây từ buổi chiều và đi lên khoảng 365 bậc đá biểu tượng cho thị trấn.
Sau đó, bạn có thể đến khu suối nước và thư giãn trong những bồn tắm lộ thiên Ikaho, bồn tắm trong phòng với suối nước nóng clorua, suối nước nóng sunfat đặc trưng của thành phố Shibukawa.

Thời gian diễn ra sự kiện thắp sáng: Từ 16:30 đến 22:30, từ ngày 27/10 đến 15/11

Hiệp hội du lịch suối nước nóng Ikaho Onsen, shibukawa
Địa chỉ: 〒377-0102, 541-4 Ikaho, Ikaho-cho, Shibukawa-shi, Gunma
ĐT: 0279-72-3151

Vị trí thứ 1. Zaō Ropeway (蔵王ロープウェイ), Yamagata

image by Jalan

Trong một vùng rộng lớn của núi Zao thuộc tỉnh Yamgata, bạn có thể trải nghiệm một khung cảnh thiên nhiên chuyển từ mùa thu sang múa đông. Những chiếc lá đang từ từ chuyển từ màu vàng sang cam, từ màu cam sang màu đỏ và màu đỏ sang màu đỏ gạch khiến cho du khách ngỡ ngàng, say mê với nhiều màu sắc tuyệt đẹp. Ngắm nhìn lá đỏ sống động từ trên cao, chỉ có cáp treo mới có thể đem lại cho bạn. Hãy thưởng thức phong cảnh mùa thu nhiều màu sắc đẹp mắt tại đây.
Có 2 đường dây cáp treo, một từ chân núi đến lưng chừng núi và một từ giữa đến đỉnh núi. Khoảng 3 phút sau khi xuất phát từ chân núi, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh lá đỏ mùa thu rực rỡ 360 độ ở bên dưới.

Địa chỉ: 229-3 Zaoonsen, Yamagata, 990-2301
ĐT: 023-694-9518

Vui lòng thực hiện các biện pháp chống lại các bệnh truyền nhiễm như đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách xã hội,…

Nguồn link:

https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000001019.000011414.html

Author: lina