Đền Eiheiji, điểm tham quan tại Fukui, Nhật Bản

Eiheji (永平寺 – Daihonzan Eiheiji Temple) là một trong 2 ngôi đền chính của giáo phái Soto Zen, một giáo phái tôn giáo duy nhất lớn nhất tại Nhật Bản. Ngôi đền nằm sâu trong núi về phía Đông Bắc Nhật Bản cách thành phố Fukui khoảng 15km còn được gọi với tên là “Ngôi đền của sự hòa bình vĩnh cửu”

Ngôi đền được thành lập vào năm 1244 bởi Thiền sư Dogen. Ông đã được một Samurai, Yoshishige Hatano, một trong những người theo giáo phái đã tận tâm giúp đỡ và cung cấp đất đai. Ngôi đền được bao quanh bởi những cây tuyết tùng khổng lồ, một số cây có độ tuổi hơn 500 năm và diện tích ngôi đền khoảng 330.000m2 với khoảng 200 nhà sư đang theo học tại đây.

Khu phức hợp đền thờ lớn bao gồm 70 tòa nhà và được kết nối với nhau bằng những lối đi bằng gỗ có mái che  để tránh khỏi những khi tuyết rơi nhiều và dày đặc trong khu vực từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. 

Lối vào của ngôi đền sẽ đi qua một sảnh tiếp tân, cởi bỏ giày tại đây và xem các hướng dẫn ngắn về ngôi đền bằng tiếng Nhật trước khi du khách có thể tự mình khám phá khuôn viên ngôi đền. Ngoài ra, còn có những cuốn sách nhỏ bằng tiếng nước ngoài mô tả các tòa nhà khác nhau trong ngôi đền.. Tiếp theo đó, du khách sẽ được nhìn thấy một thiền đường lớn được trang trí nhiều hoa văn đẹp mắt trên trần nhà.

Tòa nhà chính đền thờ (Butsuden) nằm ở trung tâm của khu phức hợp, tòa nhà giảng đường chính (Hatto) nằm ở trên đỉnh dốc và tòa nhà của người sáng lập (Joyoden) nơi thờ Thiền sư Dogen và các vị sư trưởng kế tiếp của Eiheiji. Ngoài ra, các tòa nhà khác dành cho các vị tu sĩ tại ngôi đền chỉ được nhìn thấy từ bên ngoài. Hơn nữa, du khách còn có thể nhìn thấy một tháp chuông bên dưới Cổng Sanmon, nơi đặt một cái chuông bằng đồng khổng lồ. 

Tất cả du khách khi đến Đền Eiheiji, ngay cả khi chỉ tham quan, phải cư xử tôn trọng như những người đến tham gia các hoạt động tôn giáo. Vui lòng mặc trang phục giản dị phù hợp nơi tu hành, luôn giữ im lặng , đi bên trái khi đi bộ trong khuôn viên ngôi đền, không chạm tay vào bất cứ các đồ vật nào, không hút thuốc (ngoại trừ khu vực dành cho người hút thuốc), không chụp ảnh các tu sĩ và nhà sư, không vào đền khi say xỉn, không bước vào các khuôn viên ngoài khu vực hành lang cho người đi bộ tham quan. 

Phương tiện di chuyển

Thời gian mở cửa: 8:30 đến 16:30 tất cả các ngày trong tuần (có thể thay đổi tùy theo mùa, mở cửa quanh năm)
Điện thoại 0776-63-3102 (FAX 63-3115)
Vị trí : 〒910-1228 Fukui, Yoshida District, Eiheiji, Shihi, 5−15
Tàu / Xe buýt
– Từ ga Eiheijiguchi Station đón xe buýt Keifuku “Eiheijimonmae – 永平寺門前行” hoặc “Eiheiji – 永平寺行” và xuống ở điểm cuối, sau đó đi bộ khoảng 5 phút (thời gian đi xe buýt khoảng 13 phút qua 12 trạm dừng). Phí xe buýt 430 yên
– Lối ra phía đông của ga JR Fukui, đón xe buýt Limited Express Eiheiji Liner (Xe buýt Keifuku) đi đến Eiheiji Temple, mất khoảng 30 phút qua 8 trạm dừng và xuống ở trạm cuối, phí xe buýt 750 yên
Xe ô tô
Cách đường cao tốc Chubu Jukan Expressway “Eiheiji Sandou IC” khoảng 5km, mất khoảng 10 phút.
* Vui lòng sử dụng bãi đậu xe bằng đồng xu gần Cầu Eiheiji Hansaku

Author: lina