Lễ rước đuốc Olympic Tokyo tại Osaka bị hủy bỏ và sẽ được tổ chức tại Công viên Expo’s 70 mà không cho phép người dân tham gia

Liên quan đến lễ rước đuốc ở tỉnh Osaka sắp diễn ra vào tuần sau, ngày 13 và 14 tháng 4, Ban tổ chức Thế vận hội đã quyết định thông báo việc hủy bỏ hoạt động chạy rước đuốc trên các tuyến đường công cộng ở thành phố Osaka, nơi đang áp dụng các biện pháp ưu tiên cho việc phòng chống sự lây nhiễm của Covid-19 từ ngày 7/04.

Trước đó, Lễ rước đuốc Olympic Tokyo đã được lên kế hoạch chạy trên các tuyến đường công cộng ở vài thành phố thuộc tỉnh Osaka. Tuy nhiên, sự kiện này đã được huy bỏ và sẽ được tổ chức tại Công viên kỷ niệm Expo’70 mà không cho phép mở cửa người dân tham gia.

Đối với những vận động viên dự định sẽ chạy ở thành phố Osaka, các chính sách được đưa ra thay thế cho các biện pháp phòng chống sự lây nhiễm Covid-19 để họ có thể tham gia chạy tiếp sức mà không cần chạy trên các tuyến đường công cộng xung quanh các thành phố thuộc tỉnh Osaka.

Vào ngày 7 tháng 4, Thống đốc Yoshimura đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết và đã thông báo khẩn cấp trên toàn tỉnh Osaka, do đó Thống đốc đã yêu cầu hủy bỏ hoạt động Lễ rước đuốc Olympic chạy trên các tuyến đường công cộng toàn tỉnh Osaka và thay vào đó sẽ được tổ chức tại Công viên kỷ niệm Expo ’70.

Tổng thư ký Muto Toshiro của Ban tổ chức Olympic Tokyo đã tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến sau 6 giờ chiều ngày 7 tháng 4 và đã nói rõ quyết định Lễ rước đuốc Olympic Tokyo sẽ được tổ chức tại Công viên kỷ niệm Expo’70 mà không có sự tham gia của người dân theo yêu cầu của tỉnh.

Nguồn:

https://www.mbs.jp/news/kansainews/20210407/GE00037726.shtml

https://news.tbs.co.jp/newseye/tbs_newseye4240385.html