Đền Sumiyoshi Taisha tại Osaka kéo dài thời gian cho khách đến dâng hương, lễ vật thờ cúng trong 1 tháng. Hạn chế số lượng khách vào đền. Huỷ bỏ các cửa hàng mở cửa.

Vào ngày đầu năm 2021, mọi người dân trên toàn nước Nhật thường đi lễ chùa, đền thờ vào ngày đầu tiên Năm Mới. Tuy nhiên, do tình hình sự lây nhiễm của Covid-19, không nên tụ tập đông người, do đó mỗi ngôi đền, ngôi chùa đều đưa ra nhiều lời kêu gọi khác nhau để duy trì ‘giữ khoảng cách xã hội’

Tại ngôi đền Sumiyoshi Taisha ở Sumiyoshi-ku, Osaka, hàng năm có hơn 2 triệu lượt người đến dâng hương, cầu nguyện, vào năm nay các gia đình đeo khẩu trang đã đến đây từ sáng sớm mùng 1, ném tiền và thực hiện lời cầu nguyện cho năm mới. Hàng năm, từ ngày 31 tháng 12 đến ngày 5 tháng Giêng, hơn 200 cửa hàng mở cửa xung quanh ngôi đền để phục vụ du khách, năm nay tất cả đều bị huỷ bỏ để tráng tụ tập đông người. Sô lượng người đến đây vào ngày đầu năm đã giảm đáng kể vì chúng tôi đã thông báo thời gian đến dâng huơng, lễ vật, cầu nguyện đến ngày 2 tháng 2 trước khi đầu xuân. Đối với việc xin xâm đầu năm (Omikuji), du khách nên sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để lấy trước số lá xăm, giảm việc sử dụng ống lắc xin xăm và thời gian chờ đợi.

Một gia đình 3 người ở phường Sakai, thành phố Sakai, Osaka, Haruna Yoshida (35 tuổi), một bà nội trợ cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi đã cầu nguyện để cả gia đình có một cuộc sống khỏe mạnh. Tôi cầu nguyện, mong muốn sự lây nhiễm virus corona mới được kết thúc trong năm nay. Tôi muốn đi du lịch”. Nagomi-chan (3), cô con gái lớn sắp đi học mẫu giáo vào mùa xuân này, vui mừng khi nhìn vào lá xăm (Omikuji) mới vừa được lấy.

Tadashi Henmi và Gonnegi của Sumiyoshi Taisha nói, “Tôi muốn mọi người dành một tháng lần lượt đến đền thờ để dâng hương, cầu nguyện nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid-19.” . “[Ishikawa shōrai]”

Nguồn link:

https://mainichi.jp/articles/20210101/k00/00m/040/110000c