KỂ TỪ NGÀY 20/4, KHÁCH SẠN APA TẠI YOKOHAMA BẮT ĐẦU NHẬN NHỮNG NGƯỜI NHIỄM BỆNH VIRUS CORONA KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG HOẶC CÓ TRIỆU CHỨNG NHẸ

Để tránh tình trạng quá tải cho các cơ sở y tế do sự gia tăng của các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19, tỉnh Yokohama bắt đầu nhận những bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng tại khách sạn APA & khu nghỉ dưỡng Yokohama Bay Tower (quận Naka, thành phố Yokohama).

Khách sạn đảm bảo cho tối đa khoảng 2300 phòng nhằm phân vùng được áp dụng để tách biệt khỏi nguy cơ bị nhiễm bệnh trong cộng đồng 

Đây là một khách sạn cao 35 tầng và dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 400 người nhiễm bệnh đến thời điểm hiện tại. Nhân viên chăm sóc dự kiến khoảng 30-40 người bao gồm y tá, sinh viên đại học (nhân viên tư nhân), nhân viên quân đội.

Mỗi phòng đều có giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác trong hai tuần để người nhiễm bệnh có thể sử dụng mà không phải ra ngoài. Phân vùng được bao phủ bằng các tấm màn nhựa tại các khu vực thang máy để ngăn người bị nhiễm bệnh và nhân viên đi qua khu vực.

Theo tiết lộ nội bộ của một nhân viên tỉnh cho biết : “Lợi thế của việc này là có thể đảm bảo một số lượng lớn phòng ở một nơi rất lớn. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo ra một hệ thống thật cẩn thận và kỹ lưỡng để giảm gánh nặng cho các cơ sở y tế.

Nguồn: 

https://www.kanaloco.jp/article/entry-333772.html

新型コロナウイルス感染者増加に伴う医療崩壊の回避に向け、県は20日、新たに「アパホテル&リゾート横浜ベイタワー」(横浜市中区)で軽症や無症状の感染者の受け入れを始める。最大約2300室を確保し、清…