Hoạt động “hậu Abe”, chủ tịch LDP mới được bầu vào tháng tới … Yoshihide Suga, Fumio Kishida, Shigeru Ishiba

Vào ngày 29, một đêm sau khi Thủ tướng Abe (người đứng đầu lãnh đạo LDP) từ chức, các hoạt động tiến tới bầu cử tổng thống để chọn “hậu Abe” đang trở nên sôi động trong LDP. Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga, Masakishi Kishida, Shigeru Ishiba và cựu tổng thư ký được xếp vào danh sách những ứng cử viên triển vọng. Đảng Dân chủ Tự do đang có kế hoạch bầu một người lãnh đạo mới tại đại hội đồng của cả hai viện thay vì đại hội đảng được tổ chức vào giữa tháng 9.

Ông Suga dự kiến ​​sẽ trao đổi ý kiến ​​với các trợ lý và đại diện của ông cho cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tuần này.

Bản thân ông Suga đã nhiều lần nói rằng ông “không biết gì” về người nào có triển vọng được bầu làm tổng thống, ngay cả sau khi Thủ tướng từ chức, ông vẫn hạn chế các động thái rõ ràng. Ông Suga nói, “Chúng tôi đang tìm thời điểm trong khi kiểm tra tình hình.”

Ông Suga đã liên tục ủng hộ thủ tướng với tư cách là Chánh văn phòng Nội các kể từ khi Nội các Abe lần thứ hai nhậm chức vào tháng 12 năm 2012, và là một cựu Đảng viên cho biết, “Nếu bạn thể hiện sự khát vọng ngay sau khi rời đi, có thể có nhận định rằng điều đó sẽ gây ra phản ứng dữ dội “

Trong số các thành viên đã ủng hộ Thủ tướng, ngày càng có xu hướng quan tâm đến việc ứng phó loại coronavirus mới, lưu ý rằng đây là ứng cử viên bền vững nhất. Mặt khác, một số chỉ ra rằng đây sẽ thiếu một điều mới lạ.

Nguồn link

https://www.yomiuri.co.jp/politics/20200829-OYT1T50202/