Tuyến tàu Tokyo Metro giới thiệu “Robot khử trùng” tại các nhà ga, nó sẽ hoạt động như thế nào?

on

Gần đây, ngày càng có nhiều cơ hội để nhìn thấy robot trong khuôn viên các nhà ga. Tại Tokyo Metro, sau chuyến tàu cuối cùng vào đêm ngày 12 tháng 6 (thực tế là rạng sáng ngày 13), một cuộc thử nghiệm khử trùng được tiến hành tại nhà ga bằng robot tại ga Tsukishima trên Tuyến Yurakucho.

Công ty ZMP đã phát triển ra robot khử trùng (PATORO) không người lái nhằm để sử dụng trong việc khử trùng. Tại sao khử trùng bằng Robot

“PATORO” sử dụng để khử trùng tại các khu vực lân cận máy bán vé (Nguồn: Tokyo Metro)

Đây là một biện pháp nhằm để ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid-19 thay thế cho các nhân viên nhà ga và nhân viên dọn vệ sinh tại Tokyo Metro đã làm việc khử trùng tại nhà ga. Chúng tôi xem xét việc sử dụng Robot thực hiện khử trùng để mang lại hiệu quả hơn.

Robot được sử dụng trong việc thực hiện thử nghiệm này bằng cách áp dụng công nghệ chuyển động tự động do công ty  ZMP phát triển và có thể tự động lái với tốc độ đi bộ. Robot có thể tự động lái tránh hoặc tạm dừng tại các nơi có các chướng ngại vật.

Tay vịn trong phòng vệ sinh bên trong nhà ga và các khu vực gần máy bán vé đã được nhắm đến trước tiên trong việc khử trùng. máy bán vé, cổng bán vé, thang máy, và các thiết bị khác là những thiết bị chính xác cần được xem xét sự ảnh hưởng của sự cố do phun thuốc khử trùng và đã được loại trừ các yếu tố ảnh hưởng xảy ra do phun thuốc khử trùng.

“PATORO” chạy gần cổng bán vé (Nguồn: Tokyo Metro)

Bạn có thể có được bản đồ 3D của nhà ga trước khi di chuyển đến nơi Robot khử trùng và phun thuốc khử trùng khi robot đang chạy  . Tuy nhiên, có một vấn đề là hướng của máy phun thuốc khử trùng được cố định và chiều cao của robot không thể điều chỉnh được.

Việc sử dụng những robot như vậy là hoàn toàn chính xác bởi vì càng có nhiều người tiếp xúc với nhau thì càng có khả năng lây bệnh do Covid-19 gây ra. Có bao nhiêu Robot nữa có thể được đưa vào sử dụng thực tế? không thể để cho các nhân viên bị lây nhiễm Covid-19

Nguồn link

https://www.itmedia.co.jp/business/articles/2006/28/news015.html